Truy cập nội dung luôn
SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

TỈNH QUẢNG NGÃI

Kết quả bước đầu từ mô hình trồng ngô sinh khối tại xã Ba Vì, huyện Ba Tơ

07/12/2021

Thu hoạch ngô sinh khối

Vụ Thu - Đông năm 2021, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Ba Tơ đã triển khai mô hình trồng thử nghiệm giống ngô DK6919s tại thôn Nước Xuyên, xã Ba Vì với diện tích 01 ha, có 11 hộ gia đình tham gia.

Các hộ dân tham gia trông ngô sinh khối lần này đều được Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện hỗ trợ 100% giống; được cán bộ khuyến nông tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh trên cây ngô. Trong quá trình sản xuất, cây ngô sinh trưởng, phát triển rất tốt, ít sâu, bệnh hại, cây to, lá xanh, bắp đều. Năng suất đạt khoảng 64 tấn/ha. Sau khi trừ hết các khoản chi phí như giống, vật tư phân bón, thuốc bảo vệ thưc vật, lợi nhuận thu được trên 30 triệu đồng/1ha. Thành công của mô hình này sẽ là cơ sở để các hộ dân liên kết với các doanh nghiệp chăn nuôi bò sữa hỗ trợ nông dân mở rộng quy mô sản xuất ở những mùa vụ tiếp theo, đồng thời ký kết tiêu thụ sản phẩm sau thu hoạch cho người nông dân.

Từ kết quả của mô hình thử nghiệm các giống ngô mới, trong thời gian tới Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Ba Tơ sẽ tiếp tục phối hợp với các các công ty giống, các doanh nghiệp và đơn vị liên quan đưa các giống ngô có năng suất, chất lượng cao vào sản xuất, đồng thời là cầu nối liên kết giữa doanh nghiệp và người sản xuất trong tiêu thụ ngô sinh khối để phát triển cây ngô sinh khối đảm bảo nhu cầu nguồn thức ăn thô xanh cho chăn nuôi trong và ngoài huyện.

Anh Nguyên

Bạn thấy giao diện website như thế nào?
% Bình chọn
0% 0
a. Đẹp
50% 1
b. Bình thường
50% 1
c. Xấu

Tổng bình chọn: 2

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2455

Tổng số lượt xem: 2012472