Truy cập nội dung luôn
SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

TỈNH QUẢNG NGÃI

Trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 5

07/12/2020

Sáng 06-12, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật phối hợp với các Sở: Khoa học và Công nghệ, Giáo dục và Đào tạo và Tỉnh đoàn Quảng Ngãi trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 5 (2019-2020). Đồng chí Võ Phiên- Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và trao giải.

Theo Ban Tổ chức, có 27 mô hình, sản phẩm tham dự cuộc thi thuộc 5 lĩnh vực: đồ dùng dành cho học tập; sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; phần mềm tin học và giải pháp kỹ thuật ứng phó với biến đổi khí hậu; bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Đồng chí Võ Phiên- Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Giải Nhất cho các tác giả.Đồng chí Võ Phiên- Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Giải Nhất cho các tác giả.

Với các tiêu chí của cuộc thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn và trao 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 8 giải Ba, 10 giải Khuyến khích cho các nhóm tác giả có sản phẩm sáng tạo, có tính ứng dụng cao và thân thiện với môi trường. Giải Nhất thuộc về đề tài “Thiết kế pilot quang xúc tác” của nhóm tác giả Nguyễn Vũ Quân, Lê Anh Kiệt, học sinh Trường THPT chuyên Lê Khiết. Giải Nhì thuộc về đề tài “Phần mềm hỗ trợ nhập liệu bằng giọng nói cho Microsoflt Word” của tác giả Lê Nguyễn Minh Châu (Trường THPT số 1 Đức Phổ; “Thiết bị đo thân nhiệt không tiếp xúc và rửa tay sát khuẩn tự động” của nhóm tác giả Đặng Lê Hiếu và Võ Đức Huy (Trường THPT Trần Quốc Tuấn”; “Thùng rác thông minh” của nhóm tác giả Nguyễn Võ Hoàng Nhân và Nguyễn Duy Anh (Trường THPT chuyên Lê Khiết).

Ban Tổ chức trao Giải Nhì cho các tác giả đạt giải.Ban Tổ chức trao Giải Nhì cho các tác giả đạt giải.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên cho rằng cuộc thi là sân chơi lành mạnh, góp phần động viên, cổ vũ niềm say mê khoa hoc, yêu thích nghiên cứu và tìm hiểu khoa học của thanh thiếu nhi, đồng thời cũng là diễn đàn để các bạn học sinh được trải nghiệm quá trình nghiên cứu, xây dựng, hình thành các ý tưởng, sản phẩm khoa học.

Đồng chí Võ Phiên- Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ tổng kết và trao giải.Đồng chí Võ Phiên- Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ tổng kết và trao giải.

Để Cuộc thi thực sự là một phong trào sôi nổi thiết thực, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên mong muốn Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tiếp tục phát huy tối đa sức sáng tạo, tinh thần của các tổ chức thành viên; các sở, ban ngành, huyện, thành phố quan tâm, phối hợp chặt chẽ trong hoạt động khoa học công nghệ và sáng tạo kỹ thuật, góp phần thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về phát triển khoa học và công nghệ.

Đồng chí Lê Quang Thích- Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh tặng hoa vinh danh các tác giả có sản phẩm đạt giải

Đồng chí Lê Quang Thích- Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh tặng hoa vinh danh các tác giả có sản phẩm đạt giải

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Việt Nam trao tặng Huy hiệu tuổi trẻ sáng tạo cho 2 cá nhân đạt giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc.

Đại diện Tỉnh đoàn Quảng Ngãi trao tặng Huy hiệu tuổi trẻ sáng tạo cho 2 cá nhân.Đại diện Tỉnh đoàn Quảng Ngãi trao tặng Huy hiệu tuổi trẻ sáng tạo cho 2 cá nhân.

Ban tổ chức cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh cũng đã phát động cuộc thi lần thứ 6 (2020- 2021).

Theo https://quangngai.gov.vn

Lam Uyên

Bạn thấy giao diện website như thế nào?
% Bình chọn
0% 0
a. Đẹp
50% 1
b. Bình thường
50% 1
c. Xấu

Tổng bình chọn: 2

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2152

Tổng số lượt xem: 2012195