03 Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ngãi đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2020

01/04/2021 09:54    357

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là Giải thưởng cao quý về chất lượng do Thủ tướng Chính phủ trao tặng cho các tổ chức, doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh; Giải thưởng Chất lượng Quốc gia được thực hiện theo quy định tại Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa và thuộc hệ thống Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương.

Ngày 25/3/2021, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 437/QĐ-TTg về việc tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2020. Cụ thể, Giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020 được tặng cho 19 doanh nghiệp, trong đó có  13 doanh nghiệp sản xuất lớn, 02 doanh nghiệp sản xuất nhỏ và vừa, 03 doanh nghiệp dịch vụ lớn và 01 doanh nghiệp dịch vụ nhỏ và vừa; Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2020 được tặng cho 36 doanh nghiệp, trong đó có 11 doanh nghiệp sản xuất lớn, 16 doanh nghiệp sản xuất nhỏ và vừa, 2 doanh nghiệp dịch vụ lớn, 7 doanh nghiệp dịch vụ nhỏ và vừa.

Theo đó, tỉnh Quảng Ngãi có 03 doanh nghiệp được Thủ tướng Chính phủ tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2020 ở hạng mục doanh nghiệp sản xuất nhỏ và vừa là Công ty Cổ phần VCTT, Công ty Cổ phần Hóa chất Quảng Ngãi và Công ty Cổ phần Phân hữu cơ HUMIC Quảng Ngãi. Đến nay, Quảng Ngãi có 31 lượt doanh nghiệp đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc gia.

Việc tham dự Giải thưởng Chất lượng Quốc gia giúp doanh nghiệp có điều kiện học hỏi, đánh giá và cải tiến một cách toàn diện các hoạt động quản lý, chất lượng sản phẩm… Đây cũng là cơ hội tốt để các doanh nghiệp đạt giải thưởng quảng bá thương hiệu sản phẩm, góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế.

Kim Chi

Tài liệu đính kèm: 437QĐ-TTg.pdf