Truy cập nội dung luôn
BAN DÂN TỘC

TỈNH QUẢNG NGÃI

Hội thi tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống tỉnh Quảng Ngãi năm 2017

21/08/2017

Vào đêm 18/8/2017, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND huyện Ba Tơ tổ chức Hội thi Tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Quảng Ngãi năm 2017 tại sân khấu Quảng trường 11/3, thị trấn Ba Tơ, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi.

Tham gia Hội thi có 90 tuyên truyền viên của 06 đơn vị đến từ các huyện: Trà Bồng, Tây Trà, Sơn Hà, Sơn Tây, MinhLong​ và đội chủ nhà Ba Tơ.

ongthekhabgia.jpg

Đ/c H Văn Thế-Trưởng Ban Dân tc, Trưởng Ban T chc Hi thi


Dự khai mạc Hội thi có đồng chí Trần Tấn Châu – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Hồ Văn Thế - Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; đồng chí Trần Xuân Tiên, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; đồng chí Trần Trung Triết - Phó Bí  Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND các huyện miền núi và đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Ba Tơ và các ban, ngành, hội đoàn thể của huyện Ba Tơ.

ong dong toan canh.jpg

Toàn cnh khán gi đi xem Hi thi


Các tiểu phẩm tham gia Hội thi với nhiều thể loại lồng ghép như ca, múa, nhạc, kịch… mang đậm âm hưởng, sắc màu của các dân tộc thiểu số đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

tra bong giai nhat.jpg

Đ/c H Văn Thế trao gii nht cho đơn v Trà Bng


Giải nhất của Hội thi thuộc về đơn vị Huyện Trà Bồng với tiểu phẩm “Lời nguyền của núi”; Giải nhì được trao cho 02 đơn vị là huyện Ba Tơ và huyện Sơn Hà và đồng giải ba là các huyện Sơn Tây, Tây Trà và Minh Long.

ong tien phat bieu.jpg
Đ/c Trn Xuân Tiên tng kết đánh giá Hi thi


Hoạt động tuyên truyền về giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số được thực hiện thông qua hình thức sân khấu hóa như tổ chức Hội thi lần nay với những tiểu phẩm sinh động, mang những thông điệp rõ ràng dễ đi vào lòng người, làm cho người xem dễ hiểu, dễ nhớ, dễ làm theo, chắc hẳn sẽ góp phần quan trọng làm thay đổi căn bản nhận thức trong cán bộ, đảng viên, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số và các tầng lớp nhân dân về tác hại của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Hội thi cũng góp phần nhắc nhở vai trò tiên phong gương mẫu thực hiện của cán bộ, đảng viên, người có uy tín để làm tấm gương vận động nhân dân tích cực tham gia nhằm giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh ta./. 

                                                                            Mạnh Bình


Xem video diễn của đơn vị Minh Long tại đây

Bạn thấy giao diện website như thế nào ?
% Bình chọn
0% 0
a. Đẹp
0% 0
b. Bình thường
0% 0
c. Xấu

Tổng bình chọn: 0

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2207

Tổng số lượt xem: 1958268