Truy cập nội dung luôn
BAN DÂN TỘC

TỈNH QUẢNG NGÃI

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh bà Đinh Thị Hồng Minh dự Lễ Khai giảng năm học 2020 – 2021 tại Trường Trung học Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh

05/09/2020

Quang cảnh Lễ Khai giảng năm học 2020-2021

Sáng nay 05/9/2020, Trường Trung học Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh long trọng tổ chức Lễ khai giảng và đón 163 em học sinh trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2020 - 2021. Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh bà Đinh Thị Hồng Minh và bà Phạm Thị Thu Trang, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đến dự. Tham dự Lễ còn có ông Võ Đình Trà, Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Bùi Đức Chánh, Phó Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh; ông Phùng Tô Long, Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Hà; ông Trần Văn Sương, Phó Chủ tịch UBND huyện Trà Bồng; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, các huyện, xã, phường và các cơ quan hữu quan.

Tham dự lễ còn có Thầy Đặng Văn Giữ, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng các thầy Phó Hiệu trưởng; Thầy, cô giáo, nhân viên nhà trường; lớp trưởng, phó các khối 11, 12; đặc biệt là sự có mặt của 163 em học sinh các huyện miền núi trong tỉnh đã trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2020 – 2021 và đại diện Hội cha mẹ của học sinh trường.

Thầy Nguyễn Quý, Phó hiệu trưởng đọc thư chúc mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Thầy Nguyễn Quý, Phó hiệu trưởng nhà trường đã đọc thư của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc mừng tới các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục và các em học sinh, sinh viên trong cả nước nhân ngày khai giảng năm học mới.

Thầy Đặng Văn Giữ, Hiệu trưởng đọc diễn văn Khai giảng năm học 2020 - 2021.

Thầy Đặng Văn Giữ, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng đọc diễn văn Khai giảng năm học 2020 - 2021.

Quá trình trưởng thành

Trường Trung học Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh được thành lập năm 1990, trên cơ sở Trường Nội trú 1/6 tỉnh. Trường được thành lập là để đào tạo con em đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh. Đến nay, toàn trường có 62 cán bộ, giáo viên, nhân viên; trong đó: Ban Giám hiệu có 03; giáo viên có 37 và nhân viên có 22. Trường có 01 Chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh với 25 đảng viên; có các tổ chức: Công đoàn, Đoàn trường, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Ban đại diện cha, mẹ học sinh.

Thành tích năm học 2019 - 2020

Kết quả xếp loại học sinh năm học 2019 – 2020 cao hơn năm trước: Xếp loại hạnh kiểm học sinh: Tốt có 426 học sinh, chiếm tỉ lệ 93,22%; Khá có 28 học sinh, chiếm tỉ lệ 06,13% và trung bình có 03 học sinh, chiếm tỉ lệ 0,66%. Có 100% học sinh khối 12 đủ điều kiện dự thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông và tốt nghiệp trung học phổ thông 122/123 em tham gia dự thi. Có 29 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi; có 248 học sinh đạt tiên tiến. So với năm học 2018 - 2019: tăng 05 (24) học sinh giỏi, tăng 19 học sinh khá (231) và giảm 01 học sinh yếu (06).

Toàn trường hiện: Khối 11 có 06 lớp với 139 học sinh; Khối 12 có 04 lớp với 138 học sinh và năm học này có 163 em trúng tuyển vào lớp 10. Trường luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, của Chi bộ; sự điều hành của Ban Giám hiệu với sự tham gia tích cực của các tổ chức đoàn thể trong nhà trường; quan tâm phối hợp, ủng hộ của Ban đại diện cha, mẹ học sinh và sự nỗ lực của học sinh.

Phương hướng năm học 2020 – 2021

Trường tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn chặt với các hoạt động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; giáo dục cho học sinh ý thức phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, xây dựng ý thức học tập; tự giác thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Đặc biệt quan tâm đến việc giáo dục truyền thống lịch sử, giáo dục kỹ năng hoạt động xã hội với các nội dung thiết thực, phù hợp tâm sinh lý lứa tuổi và đặc điểm văn hóa dân tộc.

Tập trung các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục ứng dụng công nghệ thông tin để đổi mới phương pháp dạy học và quản lý; không ngừng đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá; triển khai dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng phù hợp với từng đối tượng học sinh; triển khai tự đánh giá trường học theo chuẩn đã quy định nhằm tăng cường các biện pháp để khắc phục và giảm tỷ lệ học sinh yếu kém và học sinh bỏ học, tăng tỷ lệ học sinh khá, giỏi.

Nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục, chất lượng nuôi dưỡng và phòng chống dịch bệnh. Tăng cường công tác quản lý học sinh; giáo dục an toàn giao thông, đảm bảo an ninh trật tự trường học, phòng chống tội phạm, bạo lực học đường, tệ nạn xã hội; đẩy mạnh công tác giáo dục tư tưởng; giáo dục thể chất và y tế trường học.

Công tác nuôi dưỡng và chăm sóc sức khoẻ học sinh được đặt song song với công tác giảng dạy và giáo dục. Thực hiện đúng, đủ chế độ cho học sinh theo quy định của Nhà nước. Nâng cao chất lượng bữa ăn, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm thực hiện phòng chống bệnh tật có hiệu quả.

Chú trọng phụ đạo học sinh yếu kém, bồi dưỡng học sinh giỏi nhằm khắc phục hiện tượng học sinh ngồi sai lớp; giảm tỷ lệ học sinh yếu kém; tăng tỷ lệ học sinh khá, giỏi. Thường xuyên quan tâm công tác giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, bảo vệ môi trường, ứng xử văn hóa trong trường học; triển khai cho học sinh ký cam kết không vi phạm Luật Giao thông đường bộ và phòng chống các tệ nạn xã hội. kết quả: không có học sinh, giáo viên vi phạm Luật giao thông, tệ nạn xã hội. Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất phục vụ cho công tác nuôi, dạy và học đạt hiệu quả; có kế hoạch kiểm tra nội bộ; chăm lo thực hiện quy chế dân chủ cơ sở.

Thực hiện nghiêm túc các biện pháp ứng phó với tình hình dịch bệnh Covid- 19 bảo đảm an toàn phòng, chống dịch. Trong năm học trường không xảy ra dịch bệnh lây lan trên diện rộng, không có hiện tượng ngộ độc thức ăn hay các hiện tượng khác về vệ sinh ăn uống. Chú trọng nâng cao hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, giáo dục kỹ năng sống đạt hiệu quả.

Trường tiếp tục tập trung đổi mới phương pháp dạy và học, chú trọng rèn luyện khả năng tư duy, vận dụng của học sinh; thi đua dạy tốt – học tốt; tăng cường kỷ cương, nền nếp và quản lý học sinh nội trú chặt chẽ, thực hiện nghiêm túc nội quy, quy định; chăm lo đời sống vậy chất và tinh thần cho các em góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ngày càng đáp ứng yêu cầu và góp phần thực hiện Chiến lược công tác tác dân tộc và đào tạo nguồn nhân lực trong đồng bào dân tộc thiểu số theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Dịp này, Trường đã công bố quyết định khen thưởng cho các thầy, cô giáo và bà Phạm Thị Thu Trang, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đã tặng quà cho nhà trường.

Thầy Đặng Văn Giữ, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường nhận quà của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh

Bà Đinh Thị Hồng Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, PCT Thường trực HĐND tỉnh trao bằng khen cho thầy Bùi Hải Hoàn

Thầy Đặng Văn Giữ, Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới

Thầy Đặng Văn Giữ, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đánh hồi trống trường ngân vang báo hiệu năm học 2020 - 2021 bắt đầu. Đây là năm học tiếp tục thực hiện Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa – hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Với tinh thần đoàn kết, đoàn kết vượt qua khó khăn, cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường, quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020 – 2021./.

Hoài Châu

Tin liên quan

Bạn thấy giao diện website như thế nào ?
% Bình chọn
0% 0
a. Đẹp
0% 0
b. Bình thường
0% 0
c. Xấu

Tổng bình chọn: 0

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2392

Tổng số lượt xem: 1958058