Truy cập nội dung luôn
BAN DÂN TỘC

TỈNH QUẢNG NGÃI

Quảng Ngãi: Các huyện miền núi đã hoàn thành kế hoạch tuyển quân năm 2021

02/03/2021

Quang cảnh Lễ giao nhận quân tại huyện Sơn Tây

Sáng ngày 27/02/2021, trong không khí náo nức chung của toàn tỉnh, các huyện miền núi đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021 nhanh gọn và an toàn. Tham dự Lễ tại các huyện có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, các sở, ban ngành và các Hội, đoàn thể trong tỉnh; đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, các phòng, ban chuyên môn và các Hội, đoàn thể của huyện.

 

Tại huyện Sơn Tây, đã giao 69 thanh niên cho các đơn vị gồm: Trung đoàn Bộ binh 887 (Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi); Sư đoàn Bộ binh 2; Vùng 4 Quân Chủng Hải quân và Công an tỉnh Quảng Ngãi. Tất cả các tân binh đều có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe để bảo vệ Tổ quốc.

Lãnh đạo huyện Sơn Hà tiễn quân lên đường nhập ngũ

Tại huyện Sơn Hà, đã giao 151 thanh niên cho các đơn vị: Trung đoàn Bộ binh 38; Sư 307 Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và Công an tỉnh Quảng Ngãi. Theo Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, năm nay nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, thực hiện tốt quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ bảo đảm dân chủ, công khai nên số lượng và chất lượng thanh niên nhập ngũ trên địa bàn huyện cao hơn so với những năm trước; 100% tân binh đều có sức khoẻ, phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, trình độ học vấn đúng quy định tuyển quân.

Tại huyện Minh Long, Sau những ngày đón Tết Nguyên đán cổ truyền Tân Sửu năm 2021, 61 tân binh của huyện Minh Long đã sẵn sàng lên đường nhập ngũ với tinh thần, khí thế của tuổi trẻ tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự, góp phần đảm bảo chỉ tiêu, chất lượng tuyển quân năm 2021.

Tại huyện Trà Bồng, đã tiễn 165 thanh niên lên đường nhập ngũ và huyện Ba Tơ đã tiễn 228 thanh niên lên đường nhập ngũ.

Theo ghi nhận từ lãnh đạo các huyện, trong nhiều năm qua, phát huy truyền thống anh hùng, thanh niên các huyện luôn luôn là lực lượng xung kích trên mọi mặt trận và có rất nhiều cống hiến to lớn cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tiếp bước những truyền thống anh hùng, mong muốn các thanh niên đợt này hăng hái lên đường nhập ngũ, ra sức phấn đấu, rèn luyện để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng – quân sự địa phương… Lãnh đạo huyện luôn bày tỏ lòng biết ơn đến các gia đình, những bà mẹ đã nuôi dưỡng, giáo dục những người con yêu quý của mình để trở thành người chiến sĩ “Anh Bộ đội Cụ Hồ” làm nhiệm vụ thiêng liêng trên mặt trận bảo vệ Tổ quốc…

Tân binh Đinh Mạnh Hùng, huyện Sơn Tây phát biểu hứa hẹn

Các tân binh đã bày tỏ: Được tham gia để bảo vệ Tổ quốc là niềm vinh dự của mỗi thanh niên; vì vậy sẽ ra sức rèn luyện, học tập và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là người con ưu tú của huyện miền núi anh hùng.

Các đơn vị nhận quân cũng mong muốn các thanh niên sau khi trở thành thành viên của đơn vị sẽ ra sức phấn đấu, rèn luyện và cống hiến sức trẻ, trí tuệ để phát huy hơn nữa truyền thống vẻ vang trong công cuộc bảo vệ bình yên cho Tổ quốc. 

Tại buổi lễ giao nhận quân, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã ân cần động viên các tân binh nỗ lực học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương trong quân đội, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ.

Các chiến sỹ mới tự hào bước qua cầu vinh quang

Những thanh niên ưu tú thực hiện nghĩa vụ cao cả đợt này rất tự hào bước qua cầu vinh quang, thể hiện quyết tâm sẽ phát huy truyền thống quân đội Việt Nam Anh hùng, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong môi trường quân đội, đem lại niềm tự hào cho quê hương, đất nước. 

Do tình hình dịch Covid – 19 còn diễn biến phức tạp nên Lễ giao nhận quân năm nay được diễn ra nhanh gọn, đảm bảo 100% chỉ tiêu và an toàn tuyệt đối. Các thanh niên đều được kiểm tra kỹ về sức khỏe, dịch tễ trước khi bàn giao cho các đơn vị nhận quân./.

                                                                                                          Mạnh Bình

 

 

 

Tin liên quan

Bạn thấy giao diện website như thế nào ?
% Bình chọn
0% 0
a. Đẹp
0% 0
b. Bình thường
0% 0
c. Xấu

Tổng bình chọn: 0

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2462

Tổng số lượt xem: 1966804