Truy cập nội dung luôn
BAN DÂN TỘC

TỈNH QUẢNG NGÃI

Quảng Ngãi quy định một số hoạt động được phép thực hiện bình thường

24/08/2020

Thực hiện đo thân nhiệt tại Trạm kiểm dịch y tế Ba Tơ

Sáng nay, ngày 24/8/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành Công văn số 3916/UBND-KGVX về thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình hiện nay. Công văn nêu rõ: nhằm quán triệt quan điểm chỉ đạo điều hành của Chính phủ tại Nghị quyết số 118/NQ-CP ngày 10/8/2020 là vừa quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19, vừa tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, không để đứt gãy các hoạt động kinh tế - xã hội, Chủ tịch UBND tỉnh quy định như sau:

Các hoạt động được phép thực hiện bình thường:

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ: ăn, uống, cà phê; các hoạt động vui chơi, giải trí, du lịch, tắm biển, bể bơi, trung tâm (sân) thể thao, các cơ sở giáo dục được phép hoạt động (không tổ chức sự kiện). Việc cưới hỏi, viếng tang, liên hoan, tân gia… khuyến cáo thực hiện đơn giản, văn minh, tiến bộ, không tập trung quá 50 người vào cùng một thời điểm. Các cuộc họp, hội nghị tại các cơ quan, đơn vị, địa phương. Hoạt động vận chuyển hành khách nội tỉnh, liên tỉnh được hoạt động và phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải (Tiếp tục dừng thực hiện vận chuyển khách từ, đến các tỉnh, thành và địa điểm đang áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ). Hoạt động vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu và công dân Quảng Ngãi đến huyện Lý Sơn. Việc thuyền viên đi bờ, đổi thuyền viên được xem xét cho phép tùy theo điều kiện cụ thể từng trường hợp, song phải được kiểm tra y tế, cách ly và phải có ý kiến của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và Sở Y tế.

Đối với các hoạt động nêu trên, người đứng đầu đơn vị, địa phương, chỉ đạo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định; bảo đảm ngăn chặn hiệu quả, không để lây nhiễm trong cộng đồng; buộc mọi người phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, ngồi giãn cách; thường xuyên vệ sinh, lau dọn đồ dùng, phương tiện, trang thiết bị.

Các hoạt động tiếp tục dừng thực hiện:

Tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người chưa thật sự cần thiết; các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, như: karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, dịch vụ internet công cộng, trò chơi điện tử.

Sở Giáo dục và Đào tạo:

Tổ chức thi tốt nghiệp THPT cho số thí sinh còn lại vào các ngày 02, 03, 04/9/2020 như chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo và đúng Thông tư số 15/2020/TT-BGDĐT ngày 26/5/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và thực hiện tốt Quyết định số 1224/QĐ-UBND ngày 19/8/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc ban hành khung Kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Ngãi.

Không tổ chức dạy thêm, học thêm trên địa bàn toàn tỉnh. Khuyến khích thầy cô hướng dẫn học sinh nâng cao kiến thức bằng hình thức tự học online, trực tuyến, đọc sách, nghiên cứu học tập bằng các chương trình trên mạng xã hội.

Thực hiện khu cách ly theo đúng quy định

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Y tế, Sở Giao thông vận tải, các sở, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố: tiếp tục quản lý, điều hành, kiểm soát chặt chẽ tại các chốt kiểm dịch và thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định hiện hành.

Phát huy cao độ vai trò, trách nhiệm của Tổ tự quản tại các địa phương: tăng cường trách nhiệm, quản lý tất cả những người đi về từ vùng đã công bố dịch, nhất là phát hiện những người đi từ vùng có dịch bằng các đường mòn, lối mở để kiểm soát, khai báo y tế, cách ly theo quy định, tránh lây nhiễm trong cộng đồng. Tất cả mọi công dân có biểu hiện sốt, ho, khó thở, đau họng…, kịp thời khai báo với chính quyền cấp xã, cơ quan y tế để theo dõi, quản lý, xét nghiệm và thực hiện các biện pháp y tế phù hợp.

Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Quảng Ngãi, Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Ngãi, UBND cấp huyện và các cơ quan thông tấn báo chí đóng trên địa bàn tỉnh tiếp tục đôn đốc, kiểm tra các phương tiện truyền thông, mạng xã hội, các đài truyền thanh cơ sở ở xã, thôn, tổ dân phố, khu dân cư thường xuyên, liên tục thông tin về cài đặt ứng dụng Bluezone, các yêu cầu phòng, chống dịch; các quy tắc cơ bản nhất như: Giữ khoảng cách tối thiểu khi tiếp xúc, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng nước khử khuẩn, giảm tiếp xúc khi không cần thiết, đảm bảo mọi công dân đều am hiểu và thực hiện nghiêm túc các quy tắc phòng, chống dịch.

                                                                                                                     Hoài Châu

Tài liệu đính kèm: 3916-UBND-KGVX_24-8-2020.pdf

Tin liên quan

Bạn thấy giao diện website như thế nào ?
% Bình chọn
0% 0
a. Đẹp
0% 0
b. Bình thường
0% 0
c. Xấu

Tổng bình chọn: 0

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2148

Tổng số lượt xem: 1957400