Truy cập nội dung luôn
BAN DÂN TỘC

TỈNH QUẢNG NGÃI

Ban Dân tộc tỉnh tổ chức truyền thông về bình đẳng giới tại huyện Trà Bồng

29/07/2022 15:26    181

Quang cảnh hội nghị tại huyện Trà Bồng

Ngày 27/7/2022, tại xã Trà Phong, huyện Trà Bồng, Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị tập huấn Chương trình truyền thông về Bình đẳng giới năm 2022. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có ông Đỗ Minh Hải, Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh, ông Đinh Mạnh Bình, Chánh Thanh tra Ban Dân tộc, Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Ban Dân tộc tỉnh, đại diện lãnh đạo Phòng Dân tộc huyện cùng với sự tham gia của trên 60 đại biểu là trưởng thôn, người có uy tín, thành viên Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ các xã.

Hội nghị đã tập trung tuyên truyền các chuyên đề: các chính sách, pháp luật của Nhà nước về bình đẳng giới, những tác hại của bạo lực gia đình; hội nghị đã lồng ghép báo cáo những thông tin về Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 đã và đang được triển khai thực hiện tại các huyện.

Ông Đỗ Minh Hải, Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh khai mạc Hội nghị tại huyện Trà Bồng

Thông qua đó, các đại biểu đã được trang bị những kiến thức cần thiết để giữ gìn hạnh phúc gia đình, sự chia sẻ công việc, thông tin của các thành viên trong gia đình nhằm đảm bảo bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trong đời sống gia đình. Tại hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ những thông tin thức tế rất bổ ích về các hoạt động tuyên truyền của bản thân trong công tác tại thôn, xóm cũng như đời sống gia đình của bản thân.

Ngoài ra, Hội nghị tập huấn đã cũng đã trang bị thêm những kỹ năng tuyên truyền cần thiết cho Trưởng thôn, người có uy tín, thành viên Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ xã; nắm rõ về các chương trình chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước trong tình hình hiện nay; giúp cho các đại biểu hiểu rõ về cách thức tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả về công tác truyền thông, từ đó, tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong thời gian đến.

Trước đó, từ ngày 04/7/2022 đến ngày 08/7/2022, Ban Dân tộc tỉnh cũng đã tổ chức 05 Hội nghị Chương trình truyền thông về Bình đẳng giới tại các huyện Ba Tơ, Sơn Hà, Sơn Tây, Trà Bồng và Minh Long với trên 250 đại biểu tham dự.

Một số hình ảnh hội nghị tại các huyện miền núi:

Quang cảnh Hội nghị tại huyện Sơn Tây

Quang cảnh Hội nghị tại huyện Ba Tơ

Quang cảnh Hội nghị tại huyện Sơn Hà

Bà Đinh Thị Thu Thủy, Phó Chánh Thanh tra Ban Dân tộc báo cáo Chương trình MTQG phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và MN giai đoạn 2021-2030

                                                                                                                                                     Thu Thủy

 

 

 

 

 

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 423

Tổng số lượt xem: 3156197