Truy cập nội dung luôn
BAN DÂN TỘC

TỈNH QUẢNG NGÃI

Quảng Ngãi: Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu khẩn trương khắc phục sự cố lưới điện do hậu quả của bão, lũ

03/11/2020

Cây ngã đổ (do bão số 9) đè lên đường dây điện lưới trên đường Trương Định, phường Trần Phú, thành phố Quảng Ngãi

Ngày 03/11/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành Công văn số 5321/UBND-NNTN về việc khẩn trương khắc phục sự cố lưới điện do hậu quả của bão. Công văn nêu rõ: Bão số 9 vừa qua đã gây thiệt hại rất nghiêm trọng tài sản của nhà nước và Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi; lưới điện cũng bị thiệt hại nặng nề cũng làm ảnh hưởng đến việc khắc phục hậu quả của bão và đời sống của Nhân dân. Để nhanh chóng khắc phục sự cố lưới điện, sớm cấp điện cho Nhân dân và chủ động ứng phó với thiên tai trong trong thời gian đến; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: UBND các huyện, thị xã, thành phố phải chỉ đạo các các cơ quan liên quan và UBND cấp xã:

 

Cử cán bộ tham gia phối hợp cùng Công ty Điện lực Quảng Ngãi đi trực tiếp xuống hiện trường vận động Nhân dân đồng ý cho ngành điện thực hiện đào móng dựng trụ, rong tỉa cành cây, chặt cây có khả năng đổ và cây đã ngã đổ vào đường dây điện; hỗ trợ ngành điện trong công tác phát quang hành lang lưới điện sau bão; có giải pháp xử lý đối với các trường hợp cố tình chống đối, có hành vi yêu cầu bồi thường với mục đích trục lợi trong khi ngành điện đang tập trung toàn lực khắc phục sự cố do bão gây ra.

Trụ điện bị bão, lũ số 9 quật ngã ở huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi

Khuyến nghị người dân kiểm tra hệ thống điện trong nhà, đường dây sau công tơ nhằm sử dụng điện an toàn và tiết kiệm.

Địa phương nào có người dân cản trở, không tạo điệu kiện để ngành điện khắc phục sự cố lưới điện, ảnh hưởng đến việc chậm cấp điện cho Nhân dân thì địa phương đó tự chịu trách nhiệm giải thích với Nhân dân.

 

 

 

Trụ điện ở xã Sơn Bao bị bão số 9 quật ngã (Ảnh Văn Trọng)

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương theo dõi việc khắc phục hậu quả, đảm bảo việc cấp điện cho Nhân dân và những khó khăn, vướng mắc của Công ty Điện lực Quảng Ngãi để kịp thời báo cáo, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo./.

                                                                           Hoài Châu

Tài liệu đính kèm: 5321_UBND_03-11-2020_Ư tiên khắc phũ Điện thắp sáng.pdf

Tin liên quan

Bạn thấy giao diện website như thế nào ?
% Bình chọn
0% 0
a. Đẹp
0% 0
b. Bình thường
0% 0
c. Xấu

Tổng bình chọn: 0

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2492

Tổng số lượt xem: 1966864