Truy cập nội dung luôn
BAN DÂN TỘC

TỈNH QUẢNG NGÃI

Quảng Ngãi khẩn trương triển khai thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ về tập trung ứng phó cơn bão số 5

17/09/2020

Huyện Sơn Tâyhuy động Nhân dân chủ động khắc phục hậu quả bão lũ năm 2019

Ngày 17/9/2020, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Công văn số 4410/UBND-NNTN về việc khẩn trương triển khai thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ về tập trung ứng phó cơn bão số 5. Để chủ động ứng phó hiệu quả với bão số 5 và các tình huống thiên tai khi có mưa, bão, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh, các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện đầy đủ nội dung Công điện số 1258/CĐ-TTg hồi 19 giờ 17 phút ngày 16/9/2020 của Thủ tướng Chính phủ và ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 4409/UBND-NNTN ngày 16/9/2020. Trong đó, cần lưu ý:

 

Chú ý công tác kiểm soát, hướng dẫn tàu thuyền neo đậu, tránh trú bão, quản lý chặt chẽ việc ra khơi; tổ chức di dời người dân hoạt động trên biển và di chuyển, gia cố các lồng bè nuôi trồng thủy sản trên biển trước khi bão vào gần bờ,…, đồng thời, tổ chức trực ban nghiêm túc, theo dõi chặt chẽ thông tin dự báo của cơ quan chuyên môn và tình hình diễn biến mưa, bão, lũ thực tế để chủ động  các biện pháp ứng phó, đảm bảo an toàn về người và tài sản của Nhân dân, Nhà nước.

Các thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh chủ động thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ theo Phương án Ứng phó thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã được Trưởng ban Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh phê duyệt.

Các sở, ngành khác theo chức năng, nhiệm vụ được giao chủ động phối hợp với Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh thực hiện kịp thời, hiệu quả các biện pháp phòng ngừa, ứng phó thiên tai (mưa, bão, lũ) trên địa bàn tỉnh.

Tất cả các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi phải nghiêm túc thực hiện chế độ trực ban 24/24 giờ và chế độ thông tin báo cáo, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong công tác trực ban khi có thiên tai xảy ra./.

                                                                                                           Hoài Châu

Tin liên quan

Bạn thấy giao diện website như thế nào ?
% Bình chọn
0% 0
a. Đẹp
0% 0
b. Bình thường
0% 0
c. Xấu

Tổng bình chọn: 0

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2308

Tổng số lượt xem: 1966479