Đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp

08:22 12/04/2024

Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp được xem là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Tỉnh đoàn nhằm tập hợp, đoàn kết thanh niên trong tỉnh cùng nhau phát triển kinh tế. Năm 2023, Tỉnh đoàn đã triển khai nhiều chương trình nhằm nâng cao nhận thức, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp cho thanh niên và đồng hành cùng với thanh niên của tỉnh trong khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh.
Hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật về khởi nghiệp sáng tạo

15:21 29/03/2024

Trước những yêu cầu thực tiễn mới của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo (KNST), Ban Điều hành Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) quốc gia đến năm 2025” (Đề án 844) đã biểu quyết và thống nhất kế hoạch triển khai Đề án giai đoạn tiếp theo, trong đó trọng tâm là hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật về KNST một cách tổng thể, đồng bộ, thống nhất; phát triển hệ sinh thái theo chiều sâu, theo ngành, lĩnh vực, địa phương và lấy hệ thống trung tâm hỗ trợ KNST, trung tâm ĐMST làm hạt nhân phát triển.
Hoạt động thương mại hóa các nghiên cứu khoa học: Tạo bước đột phá

16:27 29/02/2024

Với những giải pháp chính sách cởi mở từ Nhà nước, trong năm 2024, hoạt động thương mại hóa các nghiên cứu khoa học sẽ có bước đột phá, từ đó tăng hơn tính liên kết Nhà nước-nhà khoa học-doanh nghiệp.
Tư vấn thẩm định công nghệ Trạm xử lý nước thải Khu tái định cư Vườn Làng

08:54 29/02/2024

Chiều 27/02, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức họp Hội đồng khoa học và công nghệ tư vấn thẩm định công nghệ Trạm xử lý nước thải Khu tái định cư Vườn Làng xã Tịnh Phong và xã Tịnh Thọ, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi. Dự án do BQLDA đầu tư xây dựng các công trình Giao thông tỉnh Quảng Ngãi làm chủ đầu tư; Công ty TNHH Tư vấn Tổng hợp và Xây dựng Hoàng Phúc là đơn vị tư vấn thiết kế; Phó Giám đốc Sở KH&CN Trần Công Hòa chủ trì buổi làm việc.

09:49 24/01/2024

Sáng ngày 23/01, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Tọa đàm kế hoạch về phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ phát triển bền vững trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Ông Huỳnh Văn Tố, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi chủ trì buổi tọa đàm.

Trí tuệ nhân tạo dự đoán thời điểm và vị trí sóng

Trí tuệ nhân tạo dự đoán thời điểm và vị trí sóng "quái vật" xuất hiện

17:26 25/12/2023

Những con sóng khổng lồ có thể ập đến bất ngờ, đe dọa tàu thuyền và giàn khoan dầu. Giờ đây, một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) được đào tạo dựa vào dữ liệu hàng thế kỷ qua, đã dự báo thời điểm sóng quái vật đột ngột xuất hiện, cung cấp tri thức mới về cách sóng hình thành.

Lễ trao Giải thưởng VinFuture năm 2023

11:00 22/12/2023

Tối 20/12/2023, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tới dự và phát biểu tại Lễ trao Giải thưởng Khoa học, công nghệ thường niên toàn cầu VinFuture năm 2023. Cùng dự có Phó thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà; đại diện lãnh đạo ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương... Lễ trao giải còn có sự tham dự của Giáo sư Richard Friend, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng VinFuture; Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng, người sáng lập Quỹ VinFuture và Giải thưởng Khoa học, công nghệ thường niên toàn cầu VinFuture có mặt tại sự kiện.
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong giáo dục

16:33 20/12/2023

Theo báo cáo của UNESCO (AI and education: Guidance for policy-makers, 2021), Quy mô thị trường cho trí tuệ nhân tạo (AI) trong giáo dục có giá trị 1,1 tỷ USD năm 2020, dự kiến sẽ tăng lên khoảng 6 tỷ USD vào năm 2024, tăng trưởng 445% chỉ trong 4 năm. AI cũng rất quan trọng đối với những nỗ lực của UNESCO, nhằm thực hiện mục tiêu 4 trong số 17 mục tiêu phát triển bền vững vào năm 2030, bảo đảm giáo dục công bằng và thúc đẩy các cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người. Với điều này, Liên Hợp quốc đang theo đuổi mục đích "AI cho tất cả" với hy vọng rằng công nghệ có thể giúp cung cấp các cơ hội học tập bình đẳng.

Trí tuệ nhân tạo đang làm thay đổi cách quản lý chuỗi cung ứng

16:40 18/12/2023

Sức mạnh của trí tuệ nhân tạo (AI) đã thay đổi cách quản lý chuỗi cung ứng trên toàn thế giới. Trong đại dịch COVID-19, doanh nghiệp đã thấy rõ tầm quan trọng của AI để đảm bảo sự hiệu quả và cạnh tranh trong quản lý chuỗi cung ứng. AI đã ảnh hưởng vào nhiều khía cạnh, từ việc dự đoán nhu cầu, quản lý tồn kho, đến tối ưu hóa lộ trình giao hàng và cải thiện trải nghiệm khách hàng.

Tuần lễ Khoa học công nghệ và Lễ trao giải VinFuture 2023

14:38 11/12/2023

Quỹ VinFuture chính thức công bố lịch trình Tuần lễ Khoa học công nghệ và Lễ trao giải VinFuture 2023 sẽ diễn ra từ ngày 18-21/12/2023 tại Hà Nội.