Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền thăm, chúc Tết tại Sở Khoa học và Công nghệ

16:02 07/02/2024

Nhân dịp tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024, ngày 6/2/2024 đồng chí Trần Phước Hiền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã đến thăm, động viên và chúc Tết tại Sở Khoa học và Công nghệ.

Hội nghị phổ biến, chuyển giao kết quả dự án khoa học và công nghệ

22:48 29/12/2023

Chiều ngày 29/12, Sở KH&CN tổ chức Hội nghị phổ biến, chuyển giao kết quả dự án “Ứng dụng kỹ thuật mới trong sản xuất Bưởi da xanh và Chuối mốc theo hướng hàng hóa tại huyện miền núi Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi” cho các cơ quan, đơn vị, địa phương khai thác, sử dụng.

10:40 27/12/2023

Chiều ngày 25/12/2023, Sở KH&CN đã tổ chức Hội nghị phổ biến, chuyển giao kết quả dự án “Ứng dụng khoa học công nghệ xây dựng mô hình phát triển chăn nuôi bền vững cho đoàn viên thanh niên và nông dân xã Trà Phú, huyện Trà Bồng” do Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế chủ trì thực hiện và PGS.TS. Nguyễn Xuân Bả làm Chủ nhiệm dự án.

17:09 18/12/2023

Chiều 15/12, Công ty TNHH Khoa học và Công nghệ Nông Tín phối hợp với UBND huyện Lý Sơn và các cơ quan, đơn vị tổ chức Hội thảo khoa học “Các giải pháp khoa học và công nghệ phục vụ sản xuất, bảo quản và chế biến tỏi Lý Sơn bền vững theo chuỗi giá trị”. Hội thảo có sự tham gia hơn 100 đại biểu là các chuyên gia, nhà khoa học, lãnh đạo các sở, ngành, UBND huyện Lý Sơn và các hộ trồng tỏi trên địa bàn huyện.

Xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ thuộc lĩnh vực Tài nguyên - Môi trường thực hiện năm 2024

16:04 27/10/2023

Sáng ngày 27/10, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức cuộc họp Hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ thuộc lĩnh vực Tài nguyên - Môi trường thực hiện năm 2024. Chủ tịch Hội đồng - PGS.TS Lưu Thế Anh, Viện Trưởng Viện Tài nguyên và Môi trường, Đại học Quốc Gia Hà Nội.

Tư vấn xác định danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2024 thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin

11:32 17/10/2023

Sáng ngày 17/10, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức họp Hội đồng tư vấn xác định danh mục nhiệm vụ KH&CN thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin thực hiện trong năm 2024. TS. Phạm Văn Trung, Trưởng Khoa Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Phạm Văn Đồng – Chủ tịch Hội đồng, chủ trì cuộc họp.

Tư vấn xác định danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ thuộc lĩnh vực khoa học xã hội thực hiện trong năm 2024

18:00 16/10/2023

Chiều ngày 16/10, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức họp Hội đồng tư vấn xác định danh mục nhiệm vụ KH&CN thuộc lĩnh vực khoa học xã hội thực hiện trong năm 2024. ThS. Nguyễn Văn Thành, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở KH&CN - Chủ tịch Hội đồng, chủ trì cuộc họp.

Hội nghị tham quan đầu bờ các giống sắn mới kháng bệnh khảm lá

09:33 16/10/2023

Trong 2 ngày (từ ngày 12-13/10), Viện Di truyền Nông nghiệp - Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tham quan đầu bờ các giống sắn mới kháng bệnh khảm lá tại xã Tịnh Đông, huyện Sơn Tịnh và xã Sơn Thủy, huyện Sợn Hà.

Nghiệm thu kết quả dự án “Ứng dụng kỹ thuật mới trong sản xuất bưởi da xanh và chuối mốc theo hướng hàng hóa tại huyện miền núi Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi”

13:49 23/08/2023

Sáng ngày 23/8/2023, Sở KH&CN đã tổ chức tư vấn đánh giá, nghiệm thu dự án ủy quyền địa phương quản lý thuộc Chương trình Nông thôn miền núi “Ứng dụng kỹ thuật mới trong sản xuất Bưởi da xanh và Chuối mốc theo hướng hàng hóa tại huyện miền núi Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi” do Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Sơn Tây chủ trì thực hiện và ThS. Phạm Hồng Khuyến làm Chủ nhiệm dự án.

Hội nghị phổ biến, chuyển giao kết quả dự án “Ứng dụng Khoa học và Công nghệ tuyển chọn, nhân giống và phát triển chăn nuôi gà thả đồi an toàn tại huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi”.

07:43 21/08/2023

Sáng ngày 17/8/2023, Sở KH&CN đã tổ chức Hội nghị phổ biến, chuyển giao kết quả dự án “Ứng dụng Khoa học và Công nghệ tuyển chọn, nhân giống và phát triển chăn nuôi gà thả đồi an toàn tại huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi” do Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Sơn Hà thực hiện từ tháng 09/2019-12/2022. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở KH&CN và phòng chuyên môn; Cơ quan chủ trì, chủ nhiệm dự án; các địa phương, tổ chức, đơn vị tiếp nhận kết quả nghiên cứu.