Truy cập nội dung luôn

Nghiệm thu kết quả đề tài: “Đánh giá, so sánh năng suất, chất lượng thịt và đề xuất giải pháp chăn nuôi hiệu quả cho các tổ hợp bò lai tại Quảng Ngãi làm cơ sở định hướng xây dựng thương hiệu thịt bò Quảng Ngãi”.

13/03/2023 17:35    324

Quang cảnh buổi nghiệm thu.

Chiều ngày 13/3/2023, Sở KH&CN đã tổ chức nghiệm thu kết quả đề tài: “Đánh giá, so sánh năng suất, chất lượng thịt và đề xuất giải pháp chăn nuôi hiệu quả cho các tổ hợp bò lai tại Quảng Ngãi làm cơ sở định hướng xây dựng thương hiệu thịt bò Quảng Ngãi” do Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế chủ trì thực hiện, PGS. TS. Đinh Văn Dũng là chủ nhiệm đề tài.

Mục tiêu của đề tài là đánh giá được năng suất và chất lượng thịt của các tổ hợp bò lai chính ở Quảng Ngãi và xây dựng được giải pháp kỹ thuật chăn nuôi hiệu quả cho các tổ hợp bò lai có năng suất, chất lượng thịt tốt nhất, nhằm thúc đẩy phát triển chăn nuôi bò thịt làm cơ sở định hướng xây dựng thương hiệu thịt bò Quảng Ngãi.

PGS.TS. Đinh Văn Dũng báo cáo kết quả thực hiện đề tài.

PGS.TS. Đinh Văn Dũng báo cáo kết quả thực hiện đề tài.

Sau 36 tháng thực hiện, cơ quan chủ trì và chủ nhiệm đề tài đã tổ chức điều tra 200 hộ có nuôi bò lai chuyên thịt (bò lai BBB, lai Red Angus, lai Droughtmaster, lai Charolais), 15 thương lái buôn bò, 10 lò giết mổ bò, 24 người bán sỉ, 24 người bán lẻ, 10 điểm bán bê thui, 2 siêu thị có bán thịt bò, 50 người tiêu dùng thịt, 5 cơ sở cung cấp tinh, 10 đại lý bán thức ăn cho vật nuôi; thiết kế thí nghiệm và khẩu phần với 32 con bò để đánh giá năng suất và chất lượng thịt của 04 tổ hợp bò lai nuôi tại Quảng Ngãi; đề xuất được giải pháp kỹ thuật chăn nuôi bò lai chuyên thịt; tập huấn 50 cán bộ quản lý chăn nuôi và 150 người dân nuôi bò lai chuyên thịt…

Hội đồng phản biện, đánh giá kết quả đề tài đã thực hiện.

Hội đồng phản biện, đánh giá kết quả đề tài đã thực hiện.

Với kết quả đạt được của đề tài Hội đồng đã nghiệm thu với kết quả đánh giá Đạt.

Quốc Dương

Tin liên quan

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1917

Tổng số lượt xem: 4248703