Truy cập nội dung luôn
SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

TỈNH QUẢNG NGÃI

Đánh giá kết quả kỹ thuật thụ tinh nhân tạo tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi.

07/12/2021

.

Tên nhiệm vụ: Đánh giá kết quả kỹ thuật thụ tinh nhân tạo tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi.

- Cơ quan chủ trì: Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ngãi.

- Chủ nhiệm nhiệm vụ: ThS.BS.Đoàn Tôn Lĩnh

- Mục tiêu và nội dung chính của nhiệm vụ: 

Mục tiêu 1: Mô tả đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng của bệnh nhân hiếm muộn được điều trị bằng phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung.

Mục tiêu 2: Đánh giá kết quả kích thích buồng trứng và tỷ lệ có thai lâm sàng bằng phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung.

- Tỷ lệ bệnh nhân vô sinh tại Quảng Ngãi chưa được thống kê. Hiện nay, Quảng Ngãi chưa điều trị được mặt bênh này nên bệnh nhân vô sinh tại Quảng Ngãi phải đi đến những trung tâm hỗ trợ sinh sản tại Đà Nẵng, Huế, TP. Hồ Chí Minh… để điều trị nên rất tốn kém thời gian và chi phí. Nhằm giảm chi phí cho bệnh nhân khi phải lên tuyến trên, góp phần nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản, hạn chế những hậu quả nặng nề do dị tật bẩm sinh gây ra, ngoài ra giúp các cặp vợ chồng bị hiếm muộn có điều kiện được khám chữa bệnh hiếm muộn tại tỉnh nhà, đồng thời giúp tư vấn, theo dõi, quản lý thai kỳ cho các cặp vợ chồng để có thai kỳ khỏe mạnh, an toàn và đặc biệt là đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh hiếm muộn cho người dân Quảng Ngãi, Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ngãi đã được Bệnh viện Từ Dũ chuyển giao kỹ thuật thụ tinh nhân tạo. Sau một thời gian triển khai, kết quả của phương pháp này đã đem lại niềm vui hạnh phúc cho nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn. Sự kết hợp kích thích buồng trứng với bơm tinh trùng vào buồng tử cung đã được ghi nhận làm cải thiện rõ rệt tỷ lệ có thai trên lâm sàng. .

- Lĩnh vực nghiên cứu: 30202: Y dược - Sản phụ khoa

- Phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu thuần tập

- Kết quả dự kiến:

01 bài báo cáo khoa học về “Đánh giá kết quả kỹ thuật thụ tinh nhân tạo tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi” được đăng trên :

- Thông tin Y tế của Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi

- Tạp chí Y học thực hành

- Thời gian bắt đầu dự kiến và thời gian kết thúc dự kiến: 01/2021-11/2021

Tin liên quan

Bạn thấy giao diện website như thế nào?
% Bình chọn
0% 0
a. Đẹp
50% 1
b. Bình thường
50% 1
c. Xấu

Tổng bình chọn: 2

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2695

Tổng số lượt xem: 1971185