Truy cập nội dung luôn
SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

TỈNH QUẢNG NGÃI

Cảnh báo việc lợi dụng dịch Covid-19 để phát tán mã độc qua email giả mạo

18/06/2021

Sở Thông tin và Truyền thông vừa ban hành văn bản về việc cảnh báo hình thức tấn công giả mạo email liên quan đến dịch Covid-19 và vaccine Covid-19.

Theo đó, để hạn chế rủi ro về nguy cơ mất an toàn thông tin, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan, đơn vị quán triệt cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thận trọng mở và tải về file đính kèm trong email. Trường hợp nhận được email nghi ngờ giả mạo, cần liên hệ cán bộ kỹ thuật để được hỗ trợ kịp thời hoặc truy cập vào trang web https://khonggianmang.vn của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia để sử dụng công cụ hỗ trợ kiểm tra phòng chống tấn công giả mạo email. Khi phát hiện các hệ thống hay các nguồn dữ liệu có biểu hiện bị tấn công, triển khai các biện pháp xử lý ngăn chặn lây lan trên hệ thống và thông báo về Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng tỉnh Quảng Ngãi để có các biện pháp hỗ trợ, xử lý kịp thời.

Bên cạnh đó, tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức để người dùng có thể nhận biết được phương thức, hành vi của những kẻ tấn công lừa đảo qua email và các hình thức tấn công khác trên môi trường mạng.

Nội dung công văn xem tại đây.

Nguồn: https://stttt.quangngai.gov.vn/

Tài liệu đính kèm: Canh bao email gia mao.pdf

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2060

Tổng số lượt xem: 2062963